Máy khuấy trộn

Máy khuấy trộn thường dùng phổ biến trong lĩnh vực thức ăn gia súc, phân bón, thực phẩm, nguyên liệu, gỗ, y tế, công nghiệp và nông nghiệp, cùng Tiến Dũng xem chi tiết bài viết sau đây để hiểu rõ hơn.

Máy khuấy trộn

Máy khuấy trộn

Máy khuấy trộn là gì?

Máy trộn hoạt động mạnh mẽ, ổn định, thiết kế chắc chắn, chuyên nghiệp và có nhiều ứng dụng.

Các ứng dụng chủ đạo hiện nay là ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp sản xuất bao gồm các ứng dụng máy khuấy bột, trộn sơn, keo, hóa chất, dung môi,… những dung dịch có độ nhớt cao.

Máy khuấy trộn (hay còn gọi là máy trộn) là một loại thiết bị được sử dụng để trộn các loại chất lỏng hoặc bột trong các ứng dụng công nghiệp hoặc thí nghiệm. Máy khuấy trộn thường bao gồm một trục khuấy được đặt vào trong chất lỏng hoặc bột và được quay để trộn chúng lại với nhau.

Các loại máy khuấy trộn khác nhau có thể có các thiết kế khác nhau để phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, các máy khuấy trộn đơn giản có thể sử dụng một trục khuấy đơn giản được quay bằng tay hoặc bằng một động cơ đơn giản, trong khi các máy khuấy trộn phức tạp hơn có thể có nhiều trục khuấy và chế độ khuấy trộn khác nhau.

Máy khuấy trộn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm hóa chất, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống, chế tạo kim loại, sản xuất bột giặt, nghiên cứu khoa học và kỹ thuật, và nhiều lĩnh vực khác.

 

Máy khuấy trộn

Máy khuấy trộn

 

Cấu tạo máy khuấy trộn

 

Quan sát tổng quan bên ngoài, chúng ta thấy một máy khuấy trộn cơ bản có vẻ rất đơn giản thôi. Nhưng xét về linh kiện cấu tạo nên, thì chúng bao gồm:
- Motor
- Hộp giảm tốc
- Trục
- Cánh khuấy

Trong đó, cụ thể:
- Motor: Là bộ phận chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Tác động lên cánh khuấy thông qua trục quay được nối trực tiếp với motor. Motor có thể được bật/tắt mà không có chế độ điều khiển tốc độ. Hoặc sử dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ cũng như lực quay của motor trong các ứng dụng khuấy sơn, bột, nhựa,…
- Hộp giảm tốc: Là một giải pháp để sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu tốc độ khuấy chậm nhưng có lực khuấy mạnh. Cũng tương tự như biến tần, hộp giảm tốc được dùng nhiều trong các ứng dụng mà độ đặc sệt cao.
- Trục khuấy: Là bộ phận nối dài, liên kết giữa trục động cơ và cánh khuấy. Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu trong bồn khuấy. Chính vì thế, chúng thường có kết cấu từ chất liệu tốt, không rỉ, không ăn mòn như inox 3-4, 316…
- Cánh khuấy: Có nhiều dạng khác nhau, nhưng thông thường sẽ có 2 dạng chính là chân vịt và mái chèo. Tương tự như trục khuấy, bộ phận cánh khuấy cũng được cấu tạo từ inox 304, 316… cho các ứng dụng khuấy hoá chất…

 

Cánh khuấy chìm

Cánh khuấy chìm

 

Có mấy loại máy khuấy trộn ?

Cũng như việc phân loại máy khuấy thì khi phân loại cánh khuấy, chúng ta chủ yếu dựa vào đặc điểm và mức độ phổ biến của chúng. Hiện nay có nhiều loại cánh khuấy như: mỏ neo, mái chèo, tuabin, chân vịt,… nhưng chủ yếu có 2 loại cánh khuấy chính được sử dụng nhiều, đó là:


1- Cánh khuấy chân vịt

Cánh khuấy chân vịt là loại phổ biến, chúng có hình dạng giống như là chân vịt thực tế. Chúng được bắt gặp nhiều trong mái chèo của các con thuyền…
Đặc điểm đặc biệt của cánh khuấy chân vịt là có 3 cánh. Dễ bắt gặp nhất là trên cái quạt máy ở các nhà bạn. Chúng thường có hình dáng cánh to tròn và mỏng hơn so với dạng mái chèo. Và chúng thường tạo ra dòng chảy dạng hướng trục. Do đó, dòng chảy do cánh khuấy chân vịt tạo ra vượt trội hơn hẳn các loại cánh khuấy khác.

 

2- Cánh khuấy mái chèo

Cánh khuấy mái chèo cũng có nhiều loại khác nhau. Có thể là dạng 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh… Ưu điểm của loại cánh khuấy này là tạo ra dòng chảy có tốc độ lớn, tạo độ xáo trộn cao… Khi chọn cánh khuấy mái chèo, chúng ta sẽ dựa vào các đặc điểm như:

- Kích thước cánh
- Hình dáng cánh
- Độ dày của cánh khuấy

- Cấu tạo từ vật liệu nào?
- Kết nối trục bằng ren vặn hay chốt cài?


Nhưng ngoài ra, người ta còn dựa vào dạng dòng chảy được tạo ra để phân loại cánh khuấy. Theo trường hợp này, chúng ta có:

- Cánh khuấy tạo dòng chảy hướng trục
- Cánh khuấy tạo dòng chảy hướng tâm.

 

Máy khuấy chìm Tsurumi

Máy khuấy chìm Tsurumi

 

Ứng dụng máy khuấy trộn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy khuấy trộn.

Máy giúp khuấy trộn hóa chất, khuấy sơn nước, khuấy chất lỏng, chất ăn mòn hoặc khuấy kết tủa xử lý nước thải.
Đặc biệt, đối với sản phẩm máy khuấy sơn cỡ lớn, có tốc độ cao là dòng thiết bị được áp dụng cho các cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn, dung tích sơn cần khuấy có thể đạt từ 100 - 3000 lít.

Thiết bị chủ yếu được sử dụng cho việc đánh tan các dung dịch đậm đặc như keo, mực, sơn công nghiệp… Cánh khuấy dạng đĩa, giúp máy hoạt động êm hơn, nhờ đó nâng cao hiệu suất đánh loãng với những chất có độ đậm đặc cao.
Máy khuấy trộn sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp, nó góp phần tăng năng suất, đồng thời tăng chất lượng của sản phẩm và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Những ngành công nghiệp thường sử dụng nhiều đến máy khuấy trộn này phải kể đến đó là:
– Ngành công nghiệp thực phẩm: Được dùng để khuấy trộn các phụ gia thực phẩm và các thành phần với nhau.
– Ngành công nghiệp đồ uống: Giúp trộn các thành phần dược liệu hỗn hợp.
– Ngành công nghiệp phân bón, hóa chất: Khuấy trộn những thành phần hợp chất trước khi thực hiện chưng cất, giúp đảm bảo kết tinh sản phẩm…
– Dùng cho việc xử lý nước thải công nghiệp: Được bố trí và lắp đặt ở các khâu xử lý vi sinh, phân tán tạp chất…

 

Liên hệ mua máy khuấy trộn

Máy khuấy trộn là sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế tiêu biểu, được thiết kế sử dụng cho tất cả các quá trình khuấy trộn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Máy khuấy trộn giúp đẩy nhanh sự hòa tan trong nước, quá trình truyền nhiệt được đồng đều, sử dụng để pha trộn các loại bột vào chất lỏng. Quý khách cần tư vấn về giá hay chức năng máy khuấy trộn vui lòng liên hệ với công ty máy thổi khí Tiến Dũng theo thông tin sau:

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ – MÔI TRƯỜNG TIẾN DŨNG
Địa chỉ 1: 514 Quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TpHCM
Địa chỉ 2: 396 quốc lộ 1A, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TpHCM
Hotline: 0903 303 235 | 085 225 2740
Email: ngotiendung1975@gmail.com
Facebook: Facebook.com/maythoikhitiendung
# Máy khuấy trộn | Bơm chìm nước thải

 

Từ khóa tìm kiếm về máy khuấy trộn

 

Máy khuấy trộn đồng hóa
Máy khuấy trộn hoá chất với nước
Máy khuấy trộn vật liệu
Máy khuấy trộn cầm tay
Máy khuấy trộn chất lỏng
Máy khuấy trộn công nghiệp công suất lớn
Máy khuấy trộn
May khuay tron
Máy khuấy trộn chìm
Máy khuấy trộn thực phẩm
Máy khuấy trộn hóa học
Máy khuấy Amixtech
Máy khuấy công suất lớn
Máy khuấy công nghiệp
Máy khuấy trộn công nghiệp
Bảng giá máy khuấy hóa chất ...

Bài viết liên quan

Phân phối máy thổi khí Anlet nhập khẩu Nhật Bản
Phân phối máy thổi khí Anlet nhập khẩu Nhật Bản[31/01/2024]
Công ty Tiến Dũng được biết là đơn vị cung cấp các loại máy thổi khí cũ và mới giá tốt, chính hãng, đặc biệt là phân phối máy thổi khí Anlet nhập khẩu Nhật Bản được nhiều khách hàng tin dùng Xem chi tiết
Mua máy thổi khí giá rẻ ở đâu tại Sài Gòn?
Mua máy thổi khí giá rẻ ở đâu tại Sài Gòn?[29/12/2023]
Mua máy thổi khí giá rẻ ở đâu tại Sài Gòn? Địa chỉ nào bán máy thổi khi cũ chất lượng? Tất cả câu hỏi sẽ có câu trả lời qua bài viết sau đây, mời các bạn đọc tiếp Xem chi tiết
Công ty nhập khẩu máy thổi khí ở HCM
Công ty nhập khẩu máy thổi khí ở HCM[21/10/2023]
Tiến Dũng là công ty nhập khẩu máy thổi khí ở HCM uy tín, các dòng máy nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Đài Loan,... Liên hệ 0903303235 tư vấn Xem chi tiết